Thống kê truy cập
slide1Slide3slide04
Quảng cáo
qcphai
Giáo dục

Âm nhạc với bé.

Âm nhạc với bé.
Âm nhạc luôn mang lại những điều kì diệu .Tuy nhiên , mục tiêu của bạn là khơi dậy tình yêu âm nhạc cho con , chứ không phải tạo ra một Mozart . Vì vậy , hãy giúp trẻ đến với âm nhạc ngay từ khi còn nhỏ và hãy để con bạn nghe theo những gì bé muốn ...

Nghe nhạc có lợi ích gì?

Hãy xem , âm nhạc ảnh hưởng đến bạn như thế nào , khi mà những giai diệu vui thổi bay nỗi buồn và chút du dương giúp bạn chìm vào giấc ngủ . Vậy nên , với bé cũng không khác gì , bởi âm nhạc thực sự mang lại rất nhiều điều . Không ít ông bố bà mẹ đã phải “bó tay” , vì không thể bắt bé ngủmà không có những lời hát ru . Âm nhạc đôi khi cũng là một phần của phương pháp trị liệu với trẻ sinh non , bởi nó có thể kích thích giúp bé tăng cân nhanh hơn . Và chính âm nhạc , sẽ giúp bạn và bé gắn bó với nhau hơn .

Âm nhạc có thể giúp trẻ thông minh hơn ?

 Một điều rõ ràng rằng , là âm nhạc có thể ảnh hưởng sâu sắc đến sự phát triển của não bộ ở trẻ sơ sinh . Nhưng ảnh hưởng mức độ nào và có thể giúp bé thông minh hơn hay không thì vẫn còn là sự băn khoăn . Tuy nhiên , nhiều chuyên gia cho rằng , việc học chơi một nhạc cụ nào đó sẽ giúp tre học toán thông minh hơn và giúp các bé nâng cao kết quả học tập cũng như kích thích sự sáng tạo . Một em bé sơ sinh có thể phân biệt sự khác nhau giữa ngôn ngữ mẹ đẻ và ngôn ngữ lạ , bằng việc nghe độ cao thấp và nhịp điệu . Khi được 2 tháng tuổi , bé có thể nhớ những giai điệu cơ bản và đến 35 tuần tuổi , có thể phân biệt và nhớ những âm thanh khác nhau .

Có loại nhạc nào là tốt nhất cho bé ?

Hãy xem, bạn thích loại nhạc nào nhất – đây chính là một gợi ý tốt .Nếu bạn thích nhạc cổ điển và bé có vẻ cũng thích thì hãy chọn loại nhạc này . nhac nhẹ và chậm luôn tót cho bé khi ngủ và nhạc nhanh sôi động thì rất thích hợp khi bé chơi đùa . Bạn có thể không thích nhạc rock hay rap . Đó cũng là điều dễ hiểu và bé cũng vậy . Các bé có vẻ thích nhạc nhẹ nhành và du dương hơn là những âm thanh chói tai và thô ráp . Bạn đừng nên quá lo lắn về điều này , mà hãy nghĩ tích cực và đơn giản hơn .

 

Để âm nhạc trở thành một phần của bé?

Thay vì tivi hãy mở một loại máy nghe nhạc nào đó trong nhà . Chính lúc này , bạn đang thực hiện vai trò của một người “gieo hạt “:

  • Mở nhạc khi ngủ : Cho bé nghe một vài bài hát cố địnhtrước khi đi ngủ . Nên nhớ , âm lượng nhỏ và chọn giai điệu nhẹ nhàng . Tuy nhiên , cần tránh việc bật bài hát rồi rời khỏi phòng . Trẻ có thể chìm vào giấc ngủ khi nghe , nhưng lúc bài hát kết thúc , bé có thể tỉnh dậy và bắt bạn quay vào để bật nhạc lên . Do vậy , bạn hãy bật một vài bài hát cho con nghe và tắt máy nghe nhạc trước khi bé chìm vào giấc ngủ .
  • Hát cho bé nghe :Đừng lo lắng là bạn có hát hay hay không . Bé không “phê bình”, mà còn đánh giá cao sự cố gắng và chân thành của bạn . Không phải lúc nào bạn cũng chỉ chọn những bài hát ru , hãy hát ngay cả khi trẻ đang chơi . Vừa hát vừa làm những cử chỉ đáng yêu để thu hút bé .

Để bé “sáng tạo” âm nhạc của chính mình : Chắc hẳn , bé sẽ rất thích gõ lên trống hay đàn piano, hoặc tự chế ra lời bài hát của riêng mình . Bạn hãy cứ để bé chơi thoải mái và sáng tạo , đừng nghiêm trọng hóa vấn đề quá sớm . Việc học nhạc chỉ đến khi bé được từ 5-7 tuổi .