Thống kê truy cập
slide1Slide3slide04
Quảng cáo
qcphai
Giáo dục

Nghe nhạc thế nào để tốt cho thai nhi?

Nghe nhạc thế nào để tốt cho thai nhi?
Đã có nhiều công trình khoa học chứng minh về hiệu quả của thai giáo, nhưng không phải bố mẹ nào cũng biết thai giáo đúng cách. Nếu thai giáo một cách máy móc và cứng nhắc hoặc nghiêm trọng hóa quá mức có thể gây tác dụng ngược lại.

Đảm bảo an toàn cho thai nhi là điều mà bất cá bà mẹ nào cũng lo lắng, tuy nhiên nếu kiêng cữ một cách thái quá như không dám đi lại, hạn chế cử động thì hoàn toàn không tốt cho đứa bé trong bụng.

Cảm xúc của người mẹ là điều vô cùng quan trọng trong thai giáo chứ không phải cứ nhồi nhét cho thai nhi những thứ mà cha mẹ cho là tốt. Có một số bà mẹ ý thức việc nghe nhạc có lợi đối với thai nhi nên đã chuẩn bị thật nhiều đĩa nhạc, từ những bài hát ru Việt đến nhạc Betthoven, Mozart… Tuy nhiên, làm thế nào để thai nhi nghe nhạc đúng cách thì không phải bà mẹ nào cũng biết cách.

 

Nghe nhạc sẽ giúp thai nhi phát triển tốt hơn

Theo một số nghiên cứu, nếu thai nhi nghe nhạc với sóng âm cao từ 4.000 đến 5.000 hz sẽ gây tổn hại đến thính giác. Chưa kể đến việc bà bầu không thích âm nhạc mà phải nghe nhiều bài hát hoặc mở âm lượng quá lớn khiến tâm trạng mệt mỏi cũng ảnh hưởng không nhỏ đến đứa con.

Nhiều phụ huynh lại có suy nghĩ muốn tăng cường tác dụng âm nhạc cho thia nhi nên mở nhạc thật nhiều, nghe không kể giờ giấc hoặc nhiều khi sợ em bé trong bụng không nghe rõ âm điệu lại cố gắng mở thật to và thay đổi nhiều dòng nhạc mới. Hành động đó sẽ gây hại cho trẻ nhỏ khiến trẻ bị “quá tải thính giác”.

Do vậy, khi thưởng thức bài hát bản thân bà mẹ phải cảm thất thú vị bởi ca từ, nhạc điệu bài nhạc thì mới chuyển tải cảm xúc đến với thai nhi và lúc đó thai nhi sẽ cảm thụ âm nhạc tốt hơn. Chuyên gia tâm lý cho hay, người mẹ không nên miễn cưỡng ép mình và con mình phải nghe nhạc mà quan trọng là sự yêu thích, thoải mái khi thưởng thức âm nhạc, lúc đó thai giáo bằng âm nhạc mới thực sự đạt hiệu quả.

Hãy gieo những hạt giống tâm hồn để trẻ phát triển toàn diện cả về nhân cách lẫn tâm lý sau này bằng cách gởi đến con bạn những thông điệp yêu thương