Thống kê truy cập
slide1Slide3slide04
Quảng cáo
qcphai
Sức khoẻ

Trị ợ nóng cuối thai kì

Trị ợ nóng cuối thai kì
Phụ nữ mang thai khi bị chứng ợ nóng hành hạ nên cố gắng tránh làm dạ dày bị quá tải. Để hạn chế điều này, chị em nên cố gắng ăn thành nhiều bữa nhỏ trong ngày thay vì 3 bữa chính. Thực hiện đều đặn chế độ ăn này, bạn sẽ thấy hệ tiêu hóa của bạn được cải thiện đáng kể và chứng ợ nóng cuối thai kỳ cũng giảm bớt hơn.

Không uống quá nhiều trong mỗi bữa ăn

Hấp thụ quá nhiều chất lỏng trong dạ dày sẽ làm dạ dày bị rỗng và pha loãng axit trong đó làm chứng ợ nóng dữ dội hơn. Vì vậy không nên uống quá nhiều nước trong bữa ăn.

 

Uống nhiều nước trong ngày

Phụ nữ mang thai nên uống đủ 2 – 3 lít nước mỗi ngày và nên chia đều thời gian trong ngày để uống. Dù vậy, bạn nên nhớ là không nên uống khi đang ăn nhé!

 

Tránh những thực phẩm gây tính axit trong dạ dày

Những thực phẩm chiên, cay, nhiều chất béo và chứa nhiều đường làm tăng nguy cơ trào axit và gây lên chứng ợ nóng. Trong đó, thức ăn nhiều chất béo và đường là thủ phạm tồi tệ nhất. Ngoài ra rượu, cà phê, đồ uống có ga cũng có thể làm bạn khó chịu hơn với chứng ợ nóng. Vì vậy mẹ bầu cần lưu ý tránh.

 

Không nên ăn quá muộn vào ban đêm

Việc ăn quá nó hoặc ăn quá gần thời gian đi ngủ khi bạn nằm xuống sẽ khiến axit dễ dàng trào ngược lên, gây chứng ợ nóng. Vì vậy, tốt hơn hết là bạn nên ăn bữa tối trước khi đi ngủ khoảng 2-3 giờ. Nếu bạn muốn ăn đêm, hãy cố gắng ăn những thứ nào đó không chứa tính axit cao để không ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

 

Bổ sung sữa chua probiotic

Sản phẩm sữa chua tiệt trùng có tác dụng cải thiện hệ tiêu hóa và làm giảm áp lực có thể gây ra chứng ợ nóng đồng thời cải thiện sự cân bằng của vi khuẩn trong đường tiêu hóa.

 

Tránh mặc quần áo quá chật

Quần áo quá chật gây áp lực lên dạ dày và đường tiêu hóa vì vậy nó lại làm gia tăng chứng ợ nóng. Vì vậy hãy chắc chắn rằng khi mang thai, chị em phải mặc quần áo rộng rãi, chất liệu nhẹ, mềm và thông thoáng. Ngoài ra, chị em cũng nên quan tâm đến chiếc áo ngực và chọn mua quần áo dành riêng cho mẹ bầu .

Tránh tăng cân quá nhiều

Việc tăng cân trong thai kỳ là chuyện đương nhiên nhưng chúng ta cần chú ý không nên tăng quá nhiều và quá nhanh. Để việc tăng cân chuẩn theo khoa học, bạn nên tham khảo thêm ý kiến bác sĩ để biết được mình cần tăng cần điều độ như thế nào. Tăng cân nhiều không chỉ làm gia tăng chứng ợ nóng mà còn gây nhiều vấn đề khác như bệnh tiểu đường, khó sinh…