Thống kê truy cập
slide1Slide3slide04
Quảng cáo
qcphai
Giáo dục

Trò chơi dạy bé về quần áo mùa hè, mùa đông

Trò chơi dạy bé về quần áo mùa hè, mùa đông
Mùa này buổi sáng đã chớm lạnh nhưng con trai nhỏ của bạn nhất quyết không mặc áo dài tay? Đây chính là thời điểm để nói với con về quần áo các mùa.

Phân biệt đồ mùa hè mùa đông

Thời tiết giao mùa, bố mẹ bắt đầu lấy quần áo mùa thu, mùa đông ra gấp xếp.  Hãy tận dụng thời gian này để cho các bé học về các loại quần áo, tại sao phải mặc áo ấm mùa đông…

Hãy soạn ra các loại quần áo khác nhau của con: áo quần váy mùa hè, áo khoác, áo len, áo dài tay, quần dài tay, tất tay, tất chân, mũ, khăn. Hỏi con xem đồ nào sẽ mặc mùa hè, đồ nào sẽ mặc mùa đông...

Cho bé ôn lại bài học những lúc có thể

Thời tiết thay đổi thất thường nên có ngày con sẽ mặc đồ ngắn, ngày khác lại mặc đồ ấm. Hỏi con xem con đang mặc đồ mùa nào, tại sao lại như vậy.

Khi bố mẹ đi tất, quàng khăn, hỏi con xem  “đi tất để làm gì”, “quàng khăn để làm gì”…

Khi xem truyện tranh hoặc tạp chí, hỏi con xem các bạn trong truyện, các cô chú trong ảnh mặc quần áo mùa gì.

Để bé chủ động chọn quần áo phù hợp

Buổi tối trước khi đi ngủ, bố mẹ có thể cùng con chuẩn bị đồ cho ngày mai. Hỏi con là trời mát/nóng/ lạnh như thế này, con sẽ mặc đồ gì.

Sáng sớm hôm sau, nếu thời tiết thay đổi, bố mẹ cũng trao đổi cùng con về việc chọn lại quần áo khác cho phù hợp.

Dần dần, bé sẽ tự lập và chủ động trong việc chọn quần áo cho mình, hiểu vì sao lại như vậy. Thậm chí còn hướng dẫn lại bố mẹ: “trời lạnh rồi mẹ phải quàng khăn vào chứ” hay “sao bố không đi tất ạ”… Bố mẹ nên nghiêm túc thi hành nếu những gợi ý của con hợp lý.